CHỔI ĐẦU NĂM

Đứng trên sân khấu lớn nhỏ, tới nhỏ xíu xiu, từ năm 1985 tới giờ, được khán giả ưu ái tặng nhiều thứ từ hoa, gấu bông, chai rượu, cà-rá, đồng hồ, quần áo, v.v… Nói chung … đủ thứ. Đêm nay lần đầu tiên được tặng … chổi.
Người đàn ông làm ở hãng chổi lông cừu ở đâu đó lòng vòng thành phố Winnipeg của xứ Canada. Mang 2 câynhét trong bao ny-lông tới show, nâng niu lắm, nhìn là biết ngay quí lắm mới mang tặng. Sự nâng niu món quà từ người chủ nhân làm mình bỗng cảm động, chẳng biết vì sao… 2 cây chổi phủi bụi có màu sắc của Tết nhất, lạ mắt, khác hẳn những cây chổi lông gà thường thấy. Sặc sỡ khủng khiếp, cỡ cỡ … những bộ đồ trình diễn sân khấu của Don Hồ.
Show Dạ Vũ mở hàng cho đầu năm mới, được tặng chổi, chắc hẳn năm nay mình sẽ véo veo bay bổng như những người phù thuỷ phù phép cỡi chổi thần đây nha.
Cũng may chẳng phải tặng nhau … chổi chà. Đầu năm tặng chổi chà, hay cho nhau …”ăn chổi chà” thì hình như nghe … không cho ổn lắm. Chổi phủi bụi thì ok. Mình đoán thế & cho luôn là thế. Hờ…
Mai mốt ai đó đang ngồi nhà coi TV mà thấy có bóng gì đo đỏ vụt qua rồi veo véo vụt mất dấu thì biết tỏng ngay là gì, là ai rồi nha. Hì..
Xin được cám ơn người chủ nhân của 2 cây chổi lạ lẫm & êm tay …
(Nhớ còn có vị hứa hẹn tặng chai nước mắm ngon do người Việt làm tại đảo Hawaii khi mình có dịp qua đó diễn. Mình trông chai nước mắm đó lắm đó nha. Cỡ nào cũng vác về Cali cho bằng được. Thợ nước mắm mà, cứ có nước mắm ngon là mắt sáng rỡ như đèn pha. Vị nào đã hứa xin đừng quên mà “đao đớn lòng nhao” nha… 😉 )
(Winnipeg, January 6th, 2017)

 

DON HO·SATURDAY, JANUARY 7, 2017

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *